Siêu âm trước khi phá thai để làm gì ?

0
2177
Siêu âm trước khi phá thai để làm gì ?
Rate this post

Có rất nhiều chị em nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ thai thắc mắc rằng tại sao phải siêu âm trước khi phá thai?, siêu âm trước khi phá thai để làm gì?,… Để biết câu trả lời cho những thắc mắc trên, chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhằm thực hiện phá thai an toàn theo đúng quy trình khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hay sức khỏe không đảm bảo để mang thai và sinh con hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh không thể giữ lại,…

Các chuyên gia y tế khuyến cáo chị em rằng, để được phá thai an toàn, hiệu quả và không xảy ra tai biến cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản thì chị em nên đến các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa đảm bảo về cơ sở vật chất, kỹ thuật, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, điều kiện vô trùng – vô khuẩn đạt chuẩn,… để thăm khám, siêu âm và thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn.

siêu âm trước khi phá thai để làm gì

Siêu âm trước khi phá thai để làm gì?

Trả lời cho thắc mắc này của các chị em, các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Có rất nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thì đã tự ý mua thuốc phá thai về uống hoặc sử dụng các phương pháp lạc hậu như phá thai bằng rau ngót, rau răm, thuốc nam, thuốc bắc,…. mà không thăm khám, kiểm tra và siêu âm tuổi thai khiến cho chị em phải gặp các biến chứng nguy hiểm như: thai chết lưu, phá thai không hết, sót thai, sót rau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng, băng huyết,… thậm chí là vô sinh – hiếm muộn và tử vong vì không cấp cứu kịp thời.

Vì vậy, tước khi thực hiện phá thai an toàn, chị em cần phải thăm khám lâm sàng, làm một số xét nghiệm cần thiết và siêu âm.

Thăm khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện xem người mang thai có mắc bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc bệnh lý gì không nhằm có phương pháp can thiệp kịp thời trước khi thực hiện phá thai để đảm bảo cho quá trình phá thai diễn ra an toàn.

Còn việc siêu âm trước khi bỏ thai là để xác định rõ thai đã vào tử cung hay thai nằm ngoài tử cung và xác định chính xác tuổi thai… để bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp cho trừng trường hợp cụ thể.

Ngoài việc thăm khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm cần thiết và siêu âm thì trước khi phá thai chị em cần làm thêm một số xét nghiệm hay thăm khám khác tùy theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Bên cạnh đó, trước khi quyết định bỏ thai, chị em cần chuẩn bị tâm lý tốt, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không quan hệ tình dục,…

Khi buộc phải phá thai, chị em có thể đến phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám, siêu âm. Sau khi thăm khám và siêu âm xác định chính xác tuổi thai, các bác sỹ sẽ tư vấn và có phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả và an toàn cho chị em.

Hiện nay, phòng khám là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa trực thuộc Sở y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, phòng khám đang thực hiện phá thai cho chị em bằng 2 phương pháp an toàn đó là phá thai bằng thuốc (nội khoa) cho trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi và phương pháp hút thai chân không (ngoại khoa) cho trường hợp mang thai từ 8-12 tuần tuổi (2-3 tháng) đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không xảy ra tai biện. Đặc biệt, sau khi thực hiện phá thai tại phòng khám, chị em còn được tư vấn sử dụng thuốc đông y nhằm thông lâm, bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, ổn định tâm lý,…

Những thông tin trên hi vọng giúp chị em biết được siêu âm trước khi phá thai để làm gì và tầm quan trọng của việc đó để thực hiện theo đúng quy trình phá thai an toàn khi buộc phải bỏ thai.

Nếu còn có gì thắc mắc gì về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

BÌNH LUẬN