Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai không?

0
2016
Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai không?
Rate this post

Hỏi:

Chào các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, cháu và bạn trai có quan hệ tình dục và cháu trót mang bầu, chậm kinh 10 ngày cháu thử thai 2 vạch rõ luôn. 2 đứa còn đang đi học cả nên chưa cưới được. Có một vấn đề nữa là cháu thấy xuất hiện tình trạng ngứa ngáy ở vùng kínkhí hư trắng đục kèm mùi hôi khó chịu. Cháu có tìm hiểu thì thấy đây là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo. Cháu không biết nên làm thế nào cả, cháu muốn hỏi đang bị viêm âm đạo có nên phá thai không ạ?

Nguyễn Phương L – 20 tuổi

Trả lời:

Chào bạn Phương L,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi, giải đáp về vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, toàn bộ quy trình này phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa sản phụ và tại các cơ sở y tế có điều kiện về trang thiết bị vật chất để đảm bảo được tính an toàn trong quá trình thực hiện.

viêm âm đạo khi đang mang thai phải làm như thế nào

 

Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai không?

Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: khi đang bị viêm âm đạo thì tốt nhất không thực hiện đình chỉ thai nghén.

Trong thời kỳ mang thai, sức đề kháng của thai phụ giảm đi, đây là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe và đặc biệt là điều kiện cho tình trạng bệnh lý phát triển mạnh mẽ hơn. Mang thai cũng khiến cho môi trường pH âm đạo thay đổi, là điều kiện phát sinh tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo.

Thực hiện phá thai trong khi bị viêm âm đạo là việc hết sức nguy hiểm. Các bác sỹ sẽ phải đưa các dụng cụ qua âm đạo vào tử cung để đưa túi thai ra ngoài, điều này có nghĩa là vô tình đưa vi khuẩn tử âm đạo xâm nhập vào sâu hơn trong buồng tử cung, trầm trọng hơn tình trạng viêm nhiễm. Chị em có thể bị viêm phần phụ, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng và thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Giải pháp trong trường hợp này chính là các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị viêm ổn định sau đó sẽ lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp.

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén.

Hiểu rõ tầm quan trọng về việc đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện, toàn bộ quy trình này được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn sản phụ cao, giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công đối với nhiều trường hợp chị em đình chỉ thai nghén. Hiện nay, các bác sỹ áp dụng phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Phòng khám được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đạt chuẩn nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đối với từng trường hợp.

Sau khi phá thai, không tránh khỏi những tổn thương trên niêm mạc tử cung, khắc phục tình trạng này, các bác sỹ áp dụng điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng kích thích hồi phục niêm mạc tử cung, điều hòa hoạt động của buồng trứng, ổn định chu kỳ kinh nguyệt để có thể hồi phục khả năng mang thai trong thời gian sớm nhất.

Với trường hợp của bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

BÌNH LUẬN